.

Thứ ba, 21/05/2019 -17:41 PM

Phòng 9 - Viện KSND tỉnh Bắc Giang Tham gia phiên tòa dân sự theo quy định mới về phòng xử án

 | 

Thực hiện Thông tư số 01/2017/TT- TANDTC ngày 28/7/2017 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quy định về phòng xử án. Ngày 01/01/2018 Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự phúc thẩm đầu tiên tại phòng xử án được bố trí theo mô hình mới, phiên tòa có sự tham gia của Kiểm sát viên phòng 9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh phiên tòa theo mô hình mới

Sau khi tham gia phiên tòa thấy rằng, phòng xử án đã được Tòa án bố trí sắp xếp đảm bảo nguyên tắc trang nghiêm, an ninh và trật tự phiên tòa; thể hiện vị trí, vai trò trung tâm của Hội đồng xét xử; bảo đảm quyền bình đẳng trước Tòa án; bảo đảm nguyên tắc tranh tụng trong xét xử; bảo đảm quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; phù hợp với yêu cầu xét xử án dân sự,góp phần bảo đảm chất lượng, hiệu quả xét xử của Tòa án.

Về hình thức, phòng xử án đã được bố trí Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở chính giữa, phía sau và ở trên vị trí của Hội đồng xét xử; phòng xử án đã được bố trí hai bục. Vị trí của Hội đồng xét xử ở trên bục cao nhất; bục thứ hai là vị trí của những người tiến hành tố tụng khác, người tham gia tố tụng và người tham dự phiên tòa.

Phòng xử án bảo đảm có không gian để tiến hành phiên tòa, phiên họp; có lối đi riêng của Hội đồng xét xử; lối đi của những người tiến hành tố tụng khác, người tham gia tố tụng, người tham dự phiên tòa, phiên họp.

Ngoài ra phòng xử án đã được trang bị các trang thiết bị như bàn, ghế, biển ghi chức danh của những người tiến hành tố tụng, hệ thống chiếu sáng, quạt điện và hệ thống âm thanh...

Việc bố trí phòng xử án như trên nhằm đáp ứng được yêu cầu đẩy mạnh tranh tụng trong xét xử và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới./.

                                                                     Nguyễn Đức Sơn- Phòng 9

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,045,547
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:54.163.20.123

    Thư viện ảnh