chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) !

Thứ năm, 06/08/2020 -05:40 AM

Viện KSND thành phố Bắc Giang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 59 năm thành lập Ngành

 | 

Nhằm thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động và hướng tới kỷ niệm 59 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang đã có nhiều hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa.

Toàn cảnh buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019) của Viện KSND thành phố Bắc Giang

Cứ vào dịp tháng bẩy hàng năm, cùng với các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, toàn ngành Kiểm sát nhân dân lại nỗ lực phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập. Mở đầu cho các hoạt động đó là việc phát động thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2019. Theo đó, ngày  01/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố  Bắc Giang ban hành Chương trình thi đua chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành và của đơn vị, là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác, tự rèn luyện của cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị. Hưởng ứng Chương trình thi đua, trong tháng 7/2019 mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đã lựa chọn và đăng ký thực hiện ít nhất 1 nội dung thi đua thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của mình để thực hiện các chỉ tiêu công tác. Gương mẫu và đi đầu phong trào thi đua là các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, đảng viên. Kết thúc đợt thi đua đơn vị sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm.

Tiếp theo đó, nhằm tri ân các thế hệ lãnh đạo, công chức đi trước, ngày 23/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, công chức của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bắc Giang (nay là thành phố Bắc Giang) từ năm 1982 đến nay.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 59 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân, những thành tựu của ngành kiểm sát Bắc Giang nói chung và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang nói riêng. Buổi gặp mặt cũng là dịp để các thế hệ cán bộ cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác, làm việc, thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp qua các giai đoạn lịch sử, góp phần bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Trường Thọ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang thông báo đến các đại biểu một số kết quả nổi bật của đơn vị qua các thời kỳ: Các năm 2000, 2004, 2005 và 2014 đến năm 2018 được Viện KSND tối cao tặng Cờ dẫn đầu thi đua khối Viện kiểm sát cấp huyện; nhiều năm, tập thể và nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen... . Đặc biệt, với những thành tích đã đạt được, năm 2011, Viện KSND thành phố Bắc Giang đã được được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong những năm trước đó. Cùng với sự phát triển của đơn vị, cá nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức của đơn vị cũng đã trưởng thành ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - Nguyên Viện trưởng, hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Thương vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Nguyên Viện trưởng, hiện giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Nguyên Phó Viện trưởng, hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang; đồng chí Trần Thị Thúy, nguyên Phó Viện trưởng hiện giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ 6, Viện KSND tối cao; đồng chí Vũ Trí Hải - Nguyên Phó Viện trưởng, hiện giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế; đồng chí Lê Hồng Liên, nguyên Kiểm sát viên, hiện giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ 12 Viện KSND tối cao... .

Trong thời gian tới, thay mặt cho tập thể lãnh đạo và công chức Viện KSND thành phố Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Trường Thọ xin hứa sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, tiếp thu kế thừa những thành tích của các thế hệ đi trước, luôn luôn đoàn kết, đổi mới trong lãnh đạo để khắc phục những khó khăn, hạn chế, tiếp tục lãnh đạo Viện KSND thành phố Bắc Giang thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đơn vị mong rằng, thời gian tiếp theo, tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang để xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và VKSND thành phố Bắc Giang nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh./.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Thị Quyên- VKSND TP Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,322,060
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.80.160.29

    Thư viện ảnh