.

Thứ ba, 07/07/2020 -04:01 AM

Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công cuộc thi viết và trình bày luận tội năm 2019

 | 

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2019 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang về công tác kiểm sát năm 2019, Kế hoạch số 32/KH-VKS ngày 03/5/2019 của Viện KSND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức cuộc thi viết luận tội. Trong tháng 5/2019 và tháng 6/2019, Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thi viết luận tội, kết quả đã lựa chọn ra 10 thí sinh, trong đó có 05 thí sinh là Kiểm sát viên trung cấp, 05 thí sinh là Kiểm sát viên sơ cấp có điểm thi cao nhất để thi trình bày luận tội.

Toàn cảnh cuộc thi trình bày bản luận tội ngành Kiểm sát Bắc Giang năm 2019 tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 23/7/2019, tại hội trường Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, Ban tổ chức cuộc thi viết luận tội đã tổ chức thi trình bày bản luận tội ngành Kiểm sát Bắc Giang năm 2019. Tại điểm cầu Viện KSND tỉnh: Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng- Phó Viện trưởng thường trực, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; các đồng chí thành viên Ban tổ chức cuộc thi viết luận tội; 10 thí sinh dự thi; các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên các Phòng 1, 2, 3, 7 Viện kiểm sát huyện; đầu cầu Viện kiểm sát cấp huyện có đồng chí lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ.

Tại cuộc thi, thí sinh trình bày Bản luận tội đã được chấm điểm, sau đó mỗi thí sinh bốc thăm và trả lời 02 câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Trên cơ sở kết quả trình bày bản luận tội và trả lời câu hỏi phụ của thí sinh, Ban giám khảo tiến hành chấm điểm đối với phần thi của thí sinh. Kết quả điểm thi cuối cùng được tính bằng trung bình cộng điểm chấm của các thành viên Ban giám khảo.

Ảnh: các điểm cầu trực tuyến theo dõi cuộc thi trình bày bản luận tội

Sau khi tổng hợp kết quả điểm trung bình cộng của hai phần thi viết và thi trình bày luận tội, Ban tổ chức sẽ xem xét, quyết định trao giải thưởng cho những thí sinh có kết quả cao và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng có hình thức khen thưởng kịp thời.

Đây là lần đầu tiên ngành Kiểm sát Bắc Giang tổ chức cuộc thi viết và trình bày luận tội nhằm không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa hình sự và ký năng xây dựng, trình bày bản luận tội, qua đó nâng cao trình độ, năng lực công tác cho các Kiểm sát viên, góp phần  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Cuộc thi đã tạo ra phong trào học tập, nghiên cứu hệ thống văn bản, quy định của pháp luật, nhất là các văn bản pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự; là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong ngành; tạo sự thống nhất trong toàn ngành về kỹ năng soạn thảo, trình bày bản luận tội. Thông qua đó đánh giá đúng thực trạng chất lượng Kiểm sát viên cùng như công tác đào tạo, bồi dưỡng ở đơn vị; là cơ sở định hướng cho công tác cán bộ trong thời gian tới; đồng thời lựa chọn những bản luận tội có chất lượng để làm tài liệu tham khảo, học tập trong ngành./.

Phan Thị Diễm Hạnh- Phòng 7

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:15,945,932
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.235.74.77

    Thư viện ảnh